Chia sẻ 5 sai lầm thường gặp khiến bạn thất bại trong kinh doanh online

Posted on Tin tức 320 lượt xem

Kinh doanh online, không còn là khái niệm quá xa lạ với mọi người. Khi mà cuộc sống ngày càng hối hả, con người càng bận rộn thì việc mua sắm online trở thành thói quen. Nhận thấy điều này có rất nhiều người đang bắt tay vào công việc kinh doanh online. Bán hàng online có rất nhiều mặt tốt không thể phủ nhận, tuy nhiên nó vẫn có thể dẫn đến nhiều sai lầm nghiêm trọng dẫn đến thua lỗ trong kinh doanh, nhất là trong giai đoạn khởi nghiệp. Mọi người thường lầm tưởng về sự dễ dàng của bán hàng online mà quên đi những khâu chuẩn bị để kinh doanh tốt hơn, dẫn đến những sai lầm đáng tiếc.

Nội dung chính

5 sai lầm khiến bạn thất bại trong kinh doanh online

Chưa hiểu rõ hoặc chọn nhầm sản phẩm đã bão hoà

Muốn kinh doanh thì phải bán sản phẩm, vì vậy việc đầu tiên và quan trọng nhất phải là lựa chọn mặt hàng để kinh doanh chứ không phải là bất kì yếu tố nào khác. Sản phẩm thị trường không cần hoặc thi trường đang đầy đối thủ rồi nên bạn chọn sai sản phẩm thì chuyện kinh doanh thất bại cũng là điều rất dễ hiểu. Nếu sản phẩm mà thị trường không cần hoặc đã có quá nhiều đối thủ thì nên cân nhắc loại nó ra khỏi lựa chọn. Nên chuyển hướng sang những sản phẩm mà thị trường cần trong thời gian dài, những sản phẩm hot, sản phẩm mùa vụ hoặc những sản phẩm ngắm đến thị trường ngách.

Nếu sản phẩm của bạn hot và bạn là người đi đầu thì đôi khi bạn không cần phải quảng cáo khách hàng cũng sẽ tự tìm đến bạn để. Bán hàng mà bạn luôn ở vị trí cao hơn khách hàng, nói gì họ nghe đó thì bạn thấy có thích không?

Vì vậy hãy lựa chọn mặt hàng thật tốt trước khi có ý định kinh doanh. Tuy nhiên cho dù vị thế của bạn đến đâu thì bạn vẫn phải tôn trọng khách hàng vì dù sao người ta cũng là người trả tiền cho sản phẩm của bạn.

Chưa nghiên cứu về chu kì sống của sản phẩm

Mỗi sản phẩm nó đều có một chu kỳ sống nhất định và bạn cần biết về chu kỳ sống của sản phẩm đó qua các số liệu thống kê của Goolge cũng như sự nhạy cảm của cá nhân bạn đối với thị trường sản phẩm đó. Nắm chắc được vòng đời cũng như các số liệu giúp bạn không thể “ bỏ con giữa chợ”.Tránh hàng tồn kho bằng việc dự đoán hoặc xác định chính xác các thời điểm nhu cầu sử dụng nhiều hoặc nhu cầu giảm.

Nếu như không có hàng đủ để bán thì lãi ít, còn tồn hàng thì dễ ôm, lỗ. Nắm chắc chu kỳ sống của sản phẩm để có thể định lượng được hàng hóa hoặc ra những quyết định nhập thêm hàng về. Nếu biểu đồ nó đang đi xuống và xu hướng còn xuống nữa thì không nên bắt đầu với 1 sản phẩm như vậy.

Thiếu kiến thức về marketing

Bạn đã chọn được một sản phẩm tốt, một thị trường có nhu cầu rất nhiều. Nhưng nếu bạn không thể tiếp cận, đưa sản phẩm của bạn đến với khách hàng thì xem như bạn nắm chắc thất bại. Nhiều bạn chọn sản phẩm rất tốt nhưng lại dính phải những sai lầm thứ 2 và thứ 3. Bán hàng online trên facebook cực kì tốt, nếu biết làm content tốt thì giá rất rẻ. Khuyến khích các bạn nên học chạy quảng cáo, hoặc có điều kiện thì chọn nơi nào tổ chức khóa học uy tín. Những kiến thức này các bạn cũng có thể tự học được vì thực ra nó cũng đơn giản chứ không hề phức tạp như bạn tưởng tượng.

Không biết bán hàng

Nếu như đã làm tốt và khắc phục được các sai lầm kể trên thì đây là khâu khó khăn. Sau khi tốn các chi phí quảng cáo, vắt óc và chạy dài hơi để săn lùng sản phẩm độc, lạ thì đây là khâu chốt hạ khách hàng mua sản phẩm của bạn. Để hạ gục được khách hàng cần biết được điểm yếu của họ, nếu bạn đánh trúng điểm yếu thì khách hàng sẽ bị hạ gục còn nếu bạn không tìm ra được điểm yếu thì bạn đã bị lãng phí chi phí dành cho quảng cáo, lãng phí công sức mà bạn gây dựng bấy lâu. Vì vậy hãy tìm hiểu khách hàng mua sản phẩm của bạn vì lí do gì? Nhu cầu của họ là gì? Bạn cho họ những giải pháp gì để có thể thỏa mãn mong muốn của họ?

Thiếu nghiêm túc trong xây dựng thương hiệu

Thời điểm này khách hàng đã quá quen với việc bị lừa đảo của các Shop bán hàng không uy tín nên luôn luôn trong trạng thái nghi ngờ và không dễ dàng gì để lại bị lừa một lần nữa. Vậy nên bạn cần phải quan tâm nhiều đến chuyện xây dựng thương hiệu cho shop của mình, tạo dựng lòng tin cho khách hàng, vậy thì trong một thế giới đầy hoài nghi, cạm bẫy và lừa dối kia, chính khách hàng tin tưởng bạn sẽ đem đến cho bạn nguồn khách hàng lý tưởng. Nếu shop của bạn thật sự uy tín, thì cứ người truyền người, tin lan tin, bạn không phải tốn thêm bất kì chi phí nào cho quảng cáo. Marketing lan truyền chính là giải pháp tốt và tiết kiệm nhất cho bất kì người kinh doanh nào.

Hãy tập trung vào việc xây dựng một thương hiệu tốt với thái độ và dịch vụ đáng sử dụng để tạo nên một thương hiệu luôn luôn được nhớ đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *